Nợ lương 16 tỉ, Bệnh viện Sản nhi Long An xin hỗ trợ tiền thuê công trình

Ngoài việc nợ 16 tỉ đồng tiền lương, Bệnh viện Sản nhi Long An cũng gặp nhiều khó khăn từ sau dịch COVID-19. Hiện chủ đầu tư đang thực hiện xin hỗ trợ miễn, giảm tiền thuê khai thác công trình hàng năm.

Bệnh viện Sản nhi Long An đang nợ lương 16 tỉ đồng - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 28-6, thông tin từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cho biết qua công tác nắm thông tin từ nhân viên tại Bệnh viện Sản nhi Long An (phường 7, TP Tân An, Long An), hiện bệnh viện này chưa trả lương hoặc trả chưa đủ tiền lương cho người lao động lên đến 16 tỉ đồng.

Trong đó, số tiền nợ người lao động còn đang làm việc là 4,5 tỉ đồng, nợ người lao động đã nghỉ việc 11,5 tỉ đồng.

Cũng theo sở này, sau khi nhận được nhiều đơn khiếu nại về việc bệnh viện nợ lương, sở đã nhiều lần gửi văn bản và đến trực tiếp bệnh viện để yêu cầu báo cáo về tình hình nợ lương. Tuy nhiên bệnh viện không phối hợp và không có văn bản báo cáo về sở theo yêu cầu.

Ông Nguyễn Đại Tánh, phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Long An, cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục theo dõi đôn đốc, nhắc nhở bệnh viện thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động theo quy định.

Sở cũng hướng dẫn những người lao động đã nghỉ việc nếu có khiếu nại thì gửi đơn đến đơn vị khai thác bệnh viện, nếu không giải quyết thì người lao động có thể gửi đơn đến Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Tân An, Long An hoặc khởi kiện đến Tòa án nhân dân TP Tân An theo quy định của Luật Lao động.

“Theo trình bày của nhân viên tại bệnh viện này, thời gian gần đây chủ đầu tư của bệnh viện gặp nhiều khó khăn. Số lượng bệnh nhân đến khám cũng giảm đáng kể. Nhân viên y tế của bệnh viện nghỉ việc nhiều. Khả năng tài chính khó khăn nên bệnh viện chưa thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động theo đúng quy định”, ông Tánh thông tin.

Bệnh viện Sản nhi Long An là công trình quy mô thiết kế 500 giường bệnh với tổng diện tích xây dựng gần 14.000m2, vốn đầu tư hơn 1.300 tỉ đồng.

Sau thời gian dài trì trệ do thiếu vốn, đến năm 2019, UBND tỉnh Long An đã phê duyệt đề án cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng y tế và tổ chức đấu giá.

Tập đoàn Thế giới kỹ thuật (TWG, quận Tân Phú, TP.HCM) đã trúng thầu với mức giá 23,5 tỉ đồng mỗi năm, tính trượt giá theo mỗi chu kỳ 5 năm. Sau đó đã được cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh theo hình thức phòng khám đa khoa.

Theo Sở Y tế tỉnh Long An, hiện bệnh viện này đang thực hiện các thủ tục xin được hỗ trợ giảm, miễn tiền thuê quyền khai thác công trình trong giai đoạn ảnh hưởng vì dịch COVID-19, cũng như trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Các sở, ngành tỉnh Long An cũng đã thực hiện báo cáo đề xuất giải quyết các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư trong việc vận hành bệnh viện theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay