Review bài thi Công chức Thuế miền Bắc năm 2024

Kỳ thi Công chức Thuế là một trong những kỳ thi luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của các thí sinh. Vừa qua, kỳ thi tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế khu vực miền Bắc năm 2024 vòng 1 đã chính thức kết thúc. Hãy cùng CCVC review lại những điểm nổi bật của kỳ thi này nhé!

1. Thời gian thi Công chức Thuế miền Bắc năm 2024

Kỳ thi tuyển dụng Công chức Thuế khu vực miền Bắc năm 2024 đã chính thức diễn ra vào ngày 24 và 25/06/2024, thu hút đông đảo thí sinh đến tham dự. Để đảm bảo tính công bằng và khách quan, 1 ngày sẽ diễn ra 03 ca thi, buổi sáng 1 ca, buổi chiều 2 ca với thời gian biểu như hình bên dưới:

Thời gian thi Công chức Thuế miền Bắc năm 2024
Thời gian thi Công chức Thuế miền Bắc năm 2024

2. Địa điểm thi Công chức Thuế miền Bắc năm 2024

Để đảm bảo điều kiện thi tốt nhất cho thí sinh, Hội đồng tuyển dụng đã lựa chọn Trường Sĩ quan Đặc công (Khu A) làm địa điểm tổ chức thi.

Trường Sĩ quan Đặc công (Khu A) tọa lạc tại xã Đồng Tiến, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội, sở hữu vị trí thuận lợi và cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ yêu cầu tổ chức kỳ thi tuyển dụng quy mô lớn.

3. Quy trình dự thi Công chức Thuế miền Bắc năm 2024

Do quy định thí sinh phải có mặt trước ca thi 90 phút để làm thủ tục, nhiều thí sinh đã chủ động đến sớm hơn để tránh trường hợp tắc đường hay xảy ra sự cố bất ngờ. Vì vậy, ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều thí sinh đến và chờ ở ngoài, tạo nên bầu không khí náo nhiệt nhưng cũng không kém phần hồi hộp.

Dưới đây là thông tin chia sẻ về quy trình vào thi:

  • Khi đến địa điểm thi, thí sinh sẽ gửi đồ cá nhân ở bên trái (gửi hết tất cả đồ, chỉ mang Phiếu gửi đồ và CCCD vào).
  • Tiếp đó, thí sinh ra đi thẳng vào khu vực thi để quét thiết bị (khu vực này sẽ có dụng cụ chuyên dụng để quét).
  • Sau khi quét thiết bị xong, thí sinh di chuyển lên khu vực thi.

Ngoài ra,  một số lưu ý với các bạn hc viên như sau:

  • Khi đi thi, không mang máy tính, không mang bút (khi vào phòng thi họ sẽ phát), và nếu mang nước uống thì cần phải bỏ nhãn dán đi.
  • Nếu thí sinh đi giày thì phải cởi tất ra để kiểm tra để đảm bảo không gian lận.
  • Hạn chế đeo trang sức không cần thiết.

4. Không khí trường thi Công chức Thuế miền Bắc năm 2024

Tại địa điểm thi, không khí chung được CCVC ghi nhận là khá yên ắng nhưng cũng không kém phần căng thẳng bởi thi Thuế các năm gần đây đều rất khó. Các thí sinh đều tập trung cao độ, chăm chú làm bài thi với mong muốn đạt được kết quả tốt nhất.

Bên cạnh sự quyết tâm của các thí sinh, thời tiết nắng mưa thất thường trong những ngày thi cũng khiến cho không khí thêm phần căng thẳng. Nhiều thí sinh và phụ huynh phải đứng chờ đợi dưới trời nắng nóng hoặc mưa lớn, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của mọi người.

Dù vậy, với tinh thần quyết tâm và tương trợ, thí sinh và phụ huynh đã cùng nhau vượt qua những khó khăn do thời tiết mang lại để hoàn thành tốt kỳ thi.

Thời tiết nắng mưa thất thường trong những ngày thi cũng khiến cho không khí thêm phần căng thẳng
Thời tiết nắng mưa thất thường trong những ngày thi cũng khiến cho không khí thêm phần căng thẳng

5. Kết quả thi các ca thi Công chức Thuế miền Bắc năm 2024

Do đề thi khó, lắt léo hơn qua mỗi năm nên số lượng thí sinh bỏ thi và trượt ở nhiều phòng thi cũng tăng lên mức đáng kể. Theo ghi nhận của CCVC, trung bình 1 phòng thi khoảng 46 người thì bỏ thi tầm 8 người, trượt 24 người và chỉ còn lại khoảng 14 người. Thậm chí, có nhiều phòng chỉ còn 5-6 người ngồi lại thi tiếng Anh sau khi đã trượt môn Kiến thức chung – môn thi được đánh giá là khó nhất và có tỷ lệ thí sinh trượt cao nhất.

Nhìn chung, thí sinh dù đỗ hay trượt đều nhận định đề thi môn Kiến thức chung năm nay khó hơn hẳn so với các năm trước. Trong khi đó, đề thi môn Tiếng Anh lại được đánh giá là dễ thở hơn. Bên cạnh đó, các câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi cũng có nhiều đáp án đọc na ná nhau khiến thí sinh lúng túng và khó có thể nhớ chính xác để review lại cho ca sau.

Sau khi thu thập ý kiến từ nhiều thí sinh CCVC thu thập được một số review về đề thi như sau:

Học viên lớp thầy Tài Tân Tiến review đề thi Công chức Thuế miền Bắc 2024

Tuy nhiều thí sinh than đề thi Công chức Thuế miền Bắc năm nay là khó nhưng ôn trúng khá nhiều,

Có thể nói, Thuế là 1 kỳ thi Công chức hấp dẫn nhưng khó. Khó ở việc Tổng cục Thuế không hề công bố danh mục tài liệu ôn tập, chính vì vậy các thí sinh phải tự “mò mẫm”. Chỉ những ai may mắn được “tiền bối” chỉ bảo hoặc đi học những người có “kinh nghiệm” như thầy Tài Tân Tiến thì may ra mới có thể vượt qua kỳ thi 1 cách dễ dàng.

Do đó, nếu bạn cũng đang ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi Công chức Thuế của mình nhưng đến gần ngày thi rồi vẫn băn khoăn, không tự tin với kiến thức của mình thì có thể tham gia lớp ôn thi cấp tốc Thuế 2024 của CCVC. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện thi Công chức nói chung và ôn thi Công chức Thuế nói riêng, thầy được rất nhiều thí sinh tin tưởng và đã giúp hàng trăm người chinh phục được ước mơ Công chức Thuế của mình.

Nguồn: ccvcnews

One thought on “Review bài thi Công chức Thuế miền Bắc năm 2024

  1. Pingback: KBNN thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi vòng 1 Kỳ thi tuyển dụng công chức KBNN năm 2024 - Tuyển Người nhà nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay