Tạo vỏ bọc doanh nhân thành đạt, quan hệ rộng để lừa đảo xin việc

Tạo vỏ bọc doanh nhân thành đạt, “nổ” bản thân có quan hệ rộng, có khả năng xin việc làm vào các trường học, cơ quan nhà nước, Phan Thái Hoan đã lừa đảo chiếm đoạt của các nạn nhân số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Ngày 13/1, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Thái Hoan (SN 1984), trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạo vỏ bọc doanh nhân thành đạt, quan hệ rộng để lừa đảo xin việc ảnh 1

Đối tượng Phan Thái Hoan

Qua điều tra, năm 2018, Hoan mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống và giải trí ở TP Vinh. Hoan thuê ô tô đắt tiền, tự tạo cho mình một vỏ bọc doanh nhân thành đạt và “nổ” bản thân có quan hệ rộng, có khả năng “chuyển đổi công tác từ các huyện miền núi về các huyện đồng bằng, xin việc vào các trường học, cơ quan nhà nước”.

Khi các nạn nhân tin tưởng, Hoan yêu cầu người bị hại đưa một bộ hồ sơ lý lịch cá nhân và một khoản tiền đặt cọc từ khoảng 100 – 500 triệu đồng. Nhận tiền, Hoan sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Tạo vỏ bọc doanh nhân thành đạt, quan hệ rộng để lừa đảo xin việc ảnh 2
Phan Thái Hoan tại cơ quan Công an

Từ tốc cáo của các nạn nhân, ngày 6/1/2024, Công an TP Vinh đã bắt giữ Phan Thái Hoan khi đối tượng đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở Hà Nội.

Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ, đối tượng Phan Thái Hoan đã thực hiện 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Hiện, Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguồn: Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay