Tài liệu ôn thi Vòng 1 Tổng cục Dự trữ 2024

Tài liệu ôn thi Tổng cục Dự trữ năm 2024 đóng vai trò quan trọng trong việc ôn luyện, giúp thí sinh ôn luyện đúng trọng tâm và hiệu quả hơn. Đọc ngay bài viết sau để tải bộ tài liệu ôn luyện chi tiết.

Tổng cục Dự trữ tuyển dụng 515 chỉ tiêu công chức cho năm 2024. Các thí sinh đều rất quyết tâm, tuy nhiên, nhiều bạn còn bối rối trước kỳ thi do chưa xây dựng được cho mình một kế hoạch ôn tập hiệu quả. Do vậy, CCVC thân gửi tới các bạn ứng viên ngạch Chuyên viên và tương đương bộ Tài liệu Kiến thức chung – ôn thi Tổng cục Dự trữ năm 2024. Tài liệu do Tổng cục Dự trữ công bố mới nhất!

Tài liệu ôn thi Tổng cục Dự trữ vị trí ngạch chuyên viên và tương đương quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng của tài liệu ôn thi Tổng cục Dự trữ

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi Tổng cục Dự trữ vị trí ngạch chuyên viên và tương đương, việc ôn thi với tài liệu phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi:

 • Tài liệu ôn thi được biên soạn dựa trên các đề thi chính thức của Tổng cục Dự trữ từ những năm trước, nhờ đó, thí sinh có thể yên tâm ôn luyện đủ những kỹ năng và kiến thức cần thiết để tham gia kỳ thi.
 • Việc ôn tập các tài liệu chất lượng sẽ giúp thí sinh hệ thống hóa kiến thức một cách khoa học, dễ hiểu và dễ nhớ hơn trong quá trình ôn luyện.
 • Tài liệu ôn thi Tổng cục Dự trữ sẽ bao gồm các dạng bài tập đa dạng, bám sát cấu trúc của Tổng cục Dự trữ. Nhờ đó, trong quá trình ôn luyện, thí sinh còn có thể rèn luyện các kỹ năng làm bài thi hiệu quả, chẳng hạn như kỹ năng phân tích đề thi, kỹ năng quản lý thời gian hợp lý,…
 • Thay vì phải tự đi tìm và tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, nhờ có bộ tài liệu ôn tập chất lượng, thí sinh chỉ cần tập trung vào việc luyện tập theo bộ tài liệu đã được biên soạn sẵn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức ôn luyện.

Tổng hợp tài liệu ôn thi Tổng cục Dự trữ 2024, vị trí ngạch chuyên viên và tương đương

Bộ Tài liệu Kiến thức chung – ôn thi Tổng cục Dự trữ năm 2024 chuẩn danh mục do Tổng cục Dự trữ công bố bao gồm những nội dung dưới đây:

STT

Tên tài liệu

Link tải tài liệu

1

Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2013

Hiến pháp 2013

2

Nghị định 30 năm 2020 về Công tác Văn thư

Nghị định 30 năm 2020

3

Nghị định 138 năm 2020 Quy định về Tuyển dụng, Sử dụng và Quản lý Công chức

Nghị định 138 năm 2020

4

Quyết định 315, BTC về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của

cục dự trữ nhà nước khu vực trực thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước

Quyết định 315, BTC

5

Quyết định 388, BTC về quy định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cục công nghệ thông tin, thống kê và kiểm định hàng dự trữ thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước

Quyết định 388, BTC

6

Quyết định 982, BTC về quy định quy định nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các vụ, văn phòng thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước

Quyết định 982, BTC

7

Quyết định 36, TTg, năm 2019 về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Dự trữ nhà nước thuộc Bộ Tài chính

Quyết định 36, TTg, năm 2019

8

Văn bản hợp nhất Luật Tổ chức Chính phủ số 21

Văn bản hợp nhất luật tổ chức chính phủ số 21

9

Văn bản hợp nhất Luật Cán bộ Công chức số 25

Văn bản hợp nhất luật cán bộ công chức số 25

10

Văn bản hợp nhất nghị định 123 (2016) và 101 (2020) số 2 về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ

Văn bản hợp nhất nghị định 123 (2016) và 101 (2020) số 2

Những điểm khác biệt và đổi mới của tài liệu ôn thi Vòng 1 công chức Tổng cục Dự trữ năm 2024

Tài liệu ôn thi Tổng cục dự trữ năm 2024 không có quá nhiều khác biệt so với năm 2021 

Mặc dù tài liệu ôn thi Tổng cục dự trữ năm 2024 không có quá nhiều sự khác biệt so với năm 2021 nhưng các bạn vẫn cần chú ý đến một số điểm như sau:

Tài liệu ôn thi này đã được cập nhật nội dung mới nhất, đầy đủ và chính xác nhất theo các văn bản quy phạm pháp luật mà Tổng cục dự trữ công bố. Do đó, thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về lượng kiến thức liên quan đến lĩnh vực Dự trữ Nhà nước, tất cả những tài liệu này đều sát với thực tế công việc.

Đối với môn Kiến thức chung, thi trắc nghiệm vẫn là hình thức 1 câu hỏi và 4 đáp án để trả lời (chỉ chọn 1). Tuy nhiên các kỳ thi của Tổng cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Hải quan gần đây cho thấy đề thi ngày càng khó và đa dạng. Kiểu hỏi lắt léo, đánh lừa và hỏi vào nhiều những nội dung “râu ria” nhiều hơn. Do đó các thí sinh bắt buộc phải có phương pháp ôn thi và chiến thuật làm bài hiệu quả.

Hướng dẫn ôn thi Tổng cục Dự trữ vị trí ngạch chuyên viên và tương đương hiệu quả

Để có thể chinh phục kỳ thi Tổng cục Dự trữ vị trí ngạch chuyên viên và tương đương với tâm lý tự tin và đạt được kết quả như mong muốn, bạn có thể tham khảo các bước ôn luyện sau:

Bước 1: Nắm vững các thông tin quan trọng về kỳ thi Tổng cục Dự trữ

Trước khi bắt tay vào ôn luyện, bạn cần nắm vững các thông tin quan trọng về kỳ thi. Ngoài việc tìm hiểu về lịch thi chính thức, bao gồm ngày thi, giờ thi, địa điểm thi,… bạn còn phải hiểu rõ cấu trúc đề thi, chẳng hạn như số lượng câu hỏi, dạng bài, thời gian làm bài,… để có kiến thức ôn thi cho phù hợp. Bạn nên truy cập website chính thức của Tổng cục Dự trữ hoặc các nguồn thông tin uy tín để cập nhập thông tin được chính xác.

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu ôn thi

Ngoài việc in tài liệu ôn thi mà CCVC đã biên soạn ở trên, hãy tải app Kiểm định công chức để có thể thường xuyên cập nhật những tài liệu và thông báo mới nhất về kỳ thi Tổng cục Dự trữ 2024. Không những vậy, app Ôn thi công chức còn có các tính năng nổi trội như trợ lý học thuộc – công cụ hiện đại, tiên tiến hỗ trợ học thuộc tài liệu hiệu quả, giúp việc ôn luyện trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên tham gia group ôn luyện Nhóm facebook ôn thi Tổng cục Dự trữ Nhà nước và Nhóm zalo ôn thi Tổng cục Dự trữ Nhà nước để có thể tham khảo thêm các sách ôn thi, đề thi minh họa, đề thi thử các năm,… giúp việc ôn luyện trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi tham gia nhóm cộng đồng này, bạn cũng có thể bàn bạc, trao đổi với mọi người về những thắc mắc cũng như cập nhật thêm kiến thức trong quá trình ôn luyện.

Bước 3: Tiến hành tự ôn luyện

 • Hãy đọc kỹ từng phần trong tài liệu ôn thi, ghi chép lại chúng theo sơ đồ tư duy để hệ thống lại những kiến thức chính.
 • Học thuộc lòng một số kiến thức trọng tâm, quan trọng, có tính quyết định đến kết quả bài thi.
 • Thường xuyên ôn tập lại các kiến thức chính để có thể ghi nhớ lâu dài.

Bước 4: Kiểm tra và củng cố kiến thức 

 • Sau khi học và ôn luyện xong một chủ đề, hãy dành thời gian kiểm tra lại kiến thức bằng cách làm bài tập.
 • Thử luyện tập làm đề thi trong điều kiện giống như thi thật bằng cách tính thời gian làm bài.
 • Sau mỗi lần luyện đề, cần phân tích những sai sót để lần sau sẽ không phạm phải, từ đó cũng có thể điều chỉnh lại phương pháp ôn thi phù hợp hơn.
 • Tham gia các nhóm cộng đồng để chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỏi đáp những vấn đề chưa biết, chưa rõ.

Trên đây là gợi ý các bước giúp bạn tự ôn thi Tổng cục Dự trữ 2024 vị trí ngạch chuyên viên và tương đương tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy việc ôn luyện không được hiệu quả, tự ôn mãi mà không thể ghi nhớ cũng như cải thiện điểm số, thì bạn nên tham gia một khóa học ôn thi công chức Tổng cục Dự trữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay