Năng suất người Việt từ góc nhìn DN Mỹ tại Việt Nam: “Nhiều lao động có mặt ở cơ quan đúng giờ để điểm danh rồi ăn sáng, uống trà”

Đại diện Intel Products Việt Nam đề xuất phía Việt Nam có thêm các hình thức giảng dạy, trang bị tác phong công nghiệp cho người lao động từ sớm để hình thành “thói quen, nếp nghĩ, nếp làm” khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Năng suất người Việt từ góc nhìn DN Mỹ tại Việt Nam: “Nhiều lao động có mặt ở cơ quan đúng giờ để điểm danh rồi ăn sáng, uống trà”- Ảnh 1.

Ông Mai Thiên Ân – Trưởng phòng sản xuất Công ty TNHH Intel Products Việt Nam Intel Products Việt Nam. Ảnh: VGP.

Người lao động muốn nâng cao thu nhập cho bản thân phải có kỹ năng nghề nghiệp, thái độ, ý thức và tác phong tốt“, ông Mai Thiên Ân – Trưởng phòng sản xuất Công ty TNHH Intel Products Việt Nam Intel Products Việt Nam – nhìn nhận.

Chia sẻ tại Diễn đàn nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024, ông Ân cho biết thực tế sản xuất, kinh doanh ở tất cả các doanh nghiệp trên thế giới đã chứng minh: Rèn luyện tác phong công nghiệp, nâng cao ý thức, kỷ luật lao động cho người lao động là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng suất lao động, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra yêu cầu cao về chuyên môn hóa và tuân thủ quy trình đối với người lao động trong quá trình sản xuất.

Do đó, doanh nghiệp muốn nâng cao chất lượng sản phẩm và thương hiệu đòi hỏi người lao động phải có trình độ học vấn, tay nghề, kỹ năng mềm và ý thức lao động tốt.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn còn nhiều người lao động, đặc biệt anh chị em công nhân, chưa thực sự quan tâm và đặt việc rèn luyện, nâng cao ý thức, tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp lên hàng đầu“, ông Ân nói.

“Một số vấn đề chung thường thấy là: Không tuân thủ các quy định về an toàn, vệ sinh lao động gây ra các chấn thương thậm chí tử vong; Không tuân thủ nội quy, giờ giấc, tác phong làm việc như đi trễ, về sớm, nghỉ giải lao không đúng thời gian quy định, có mặt ở cơ quan đúng giờ để điểm danh rồi ăn sáng, uống trà gây đình trệ công việc; xin nghỉ phép không có lý do chính đáng; phối hợp trong công việc kém; làm việc nhóm không hiệu quả”.

Thậm chí, có trường hợp không tuân thủ quy định kiểm soát: Lấy sản phẩm công ty để bán ra ngoài thị trường như trường hợp 1 doanh nghiệp ở phía Nam gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng, ảnh hưởng uy tín công ty, thậm chí ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, đến văn hóa và con người Việt Nam. Có trường hợp không tuân thủ quy trình sản xuất dẫn đến sản phẩm lỗi ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp và lòng tin của đối tác.

Tôi cũng như bao công dân Việt Nam, mong muốn nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045, trong đó nâng cao năng suất lao động là động lực chính. Những năm qua, tại công ty chúng tôi, đã triển khai nhiều giải pháp rèn luyện tác phong công nghiệp, nâng cao ý thức, kỷ luật lao động của người lao động“, đại diện Intel Products Việt Nam cho biết.

“Mặc dù là công ty đa quốc gia, nhưng với nhân sự phần lớn là người Việt Nam, công ty Intel Products Việt Nam cũng gặp các vấn đề về như nêu ở trên tương tự những doanh nghiệp khác. Ban lãnh đạo và công đoàn đã phối hợp để thực hiện rèn luyện tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho nhân viên thông qua nhiều hoạt động”.

Một số hoạt động phía Intel Products Việt Nam đã thực hiện là tổ chức đào tạo và chia sẻ kiến thức về pháp luật, nội qui lao động, qui định của công ty cho người lao động hàng tháng, hàng quý, hàng năm; Tuyên truyền và tuyên dương khen thưởng để người lao động hiểu rõ hơn về các qui định; Xây dựng các quy trình hỗ trợ và hệ thống kiểm soát.

Tại sự kiện, ông Ân cũng kiến nghị cần có thêm các hình thức giảng dạy, trang bị tác phong công nghiệp cho người lao động từ sớm để hình thành “thói quen, nếp nghĩ, nếp làm” khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cần xem xét định hướng ở các cấp bậc phù hợp, ví như học cơ bản từ cấp Trung học phổ thông cho đối tượng lao động phổ thông, học nâng cao cho các cấp bậc Trung cấp, cao đẳng, đại học và xem xét nội dung học phù hợp với ngành nghề họ đang theo học, vì mỗi nghề nghiệp khác nhau cũng cần có tác phong công nghiệp khác nhau.

Bên cạnh đó, kiến nghị quy chế tài chính cho phép công đoàn cơ sở có đủ nguồn lực trong việc đầu tư/chi tiêu cho các hoạt động đào tạo, tuyên truyền, khen thưởng về tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động.

Intel Products Việt Nam là một trong nhiều điểm sản xuất của Intel trên toàn cầu, hoạt động ở Việt Nam từ năm 2006. Tổng vốn của Intel rót vào Việt Nam đến tháng 1/2021 đạt 1,5 tỷ USD.

Theo cập nhật đến tháng 11/2023, Intel Products Việt Nam tạo ra hơn 6.500 việc làm. Giá trị xuất khẩu từ năm 2010 đến quý 3 năm 2023 đạt 82 tỷ USD, chiếm khoảng 60% tổng giá trị xuất khẩu của Khu Công nghệ cao TPHCM.

Nguồn: ccvcnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay