150 hồ sơ ứng tuyển một vị trí marketing của Vinamilk

Mức độ đãi ngộ thuộc nhóm cao so với thị trường song sức hút thật sự của Vinamilk đến từ việc người lao động được trao cơ hội phát huy hết tiềm năng, theo lãnh đạo Vinamilk.

Những ngày qua, thông tin tỷ lệ chọi trung bình cho vị trí marketing của doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam lên đến 1:150 đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Tuy nhiên, theo đại diện doanh nghiệp, 1:150 chưa phải là tỷ lệ chọi cao nhất. Tại Vinamilk còn nhiều vị trí tuyển dụng có tỷ lệ chọi vượt 1:200 như phân tích dữ liệu, sáng tạo nội dung, quản lý thương hiệu…

Nhiều ứng viên cho rằng, thu nhập và các đãi ngộ tại Vinamilk rất đáng ngưỡng mộ. Đại diện Vinamilk khẳng định, người lao động tại đây có chế độ đãi ngộ cao so với thị trường, nhưng quan trọng hơn là được đánh giá một cách công bằng, tương xứng với năng lực và đóng góp.

“Lương thưởng – phúc lợi chỉ là điều kiện cần, lực hút nhân sự của Vinamilk hiện nay chủ yếu đến từ sức hấp dẫn của một thương hiệu đang chuyển mình mạnh mẽ. Điều này tạo ra cơ hội để người lao động được xông pha, làm nên những dự án có dấu ấn lớn cho chính mình, cho thương hiệu Việt và chinh phục thị trường quốc tế mới”, đại diện công ty cho biết.

Từ năm 2023, sau sự kiện công bố bộ nhận diện thương hiệu mới, doanh nghiệp tỷ đô này đã khởi động quá trình tái định vị thương hiệu với nhiều “đất” cho sự đổi mới sáng tạo. Do đó, Vinamilk được nhiều người lao động, nhất là các bạn trẻ, đánh giá là điểm đến hứa hẹn để thể hiện tài năng.

Người lao động tại nhà máy sữa Vinamilk Mega (Bình Dương). Ảnh: Vi Na

Người lao động tại nhà máy sữa Vinamilk Mega (Bình Dương). Ảnh: Vi Na

Tinh thần mới– đúng và trúng với người trẻ

“Nghĩ lớn – Làm lớn” là một trong những đặc điểm nổi bật của người lao động thế hệ mới. Mới đây trên các trang Facebook, Linkedin của mình, Vinamilk cũng chia sẻ thông điệp dành cho nhân viên “Cùng bạn, làm nên lịch sử – Care to make history, together”. Trước đó, khi ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, Vinamilk cũng đưa ra thông điệp “Táo bạo, Quyết tâm, Luôn là chính mình”.

Hệ thống trang trại, nhà máy, hệ thống phân phối đứng đầu Việt Nam và vươn ra 60 quốc gia, vùng lãnh thổ, cùng vị thế thương hiệu đáng kể trên bản đồ ngành sữa thế giới đủ làm nên sức hút của Vinamilk với người lao động. Ở một doanh nghiệp có tầm cỡ như vậy, nhân viên thường có nhiều cơ hội để tạo nên những thành tích có tính cột mốc. Nhiều thế hệ tại Vinamilk đã được gắn với những dấu ấn như xây dựng “siêu nhà máy sữa” đầu tiên của Việt Nam và khu vực; tạo nên “resort bò sữa” giữa vùng đất khô cằn nhất nước; trực tiếp đưa những hộp sữa Việt đầu tiên đến những quốc gia cách nửa vòng trái đất…

“CEO của chúng tôi có lần nói: ‘Đi ra ngoài vũ trụ con người còn có thể, vậy thì có gì là không thể làm được!?’. Từ câu nói đó mà nhiều ý tưởng có vẻ bất khả thi đã được thực thi tại Vinamilk, và tạo thành dấu ấn đáng tự hào trong sự nghiệp của người lao động, gắn liền với những cột mốc phát triển của doanh nghiệp, thậm chí là của ngành sữa trong nước”, đại diện Vinamilk cho biết.

Người lao động làm việc tại một trang trại của Vinamilk. Ảnh: Vi Na

Người lao động làm việc tại một trang trại của Vinamilk. Ảnh: Vi Na

Những con số biết nói

Gần 20.000 lao động đang làm việc tại Việt Nam và các quốc gia Vinamilk có đơn vị thành viên. Trong đó, tỷ lệ cấp quản lý trẻ ở độ tuổi 25 – 35 chiếm 18,4%, số lượng nhân sự thuộc Gen Y – Z chiếm 63,7%.

100% nhân viên được hưởng chế độ bảo hiểm sức khỏe (cho bản thân và cho gia đình tùy theo vị trí), được chăm sóc – theo dõi sức khỏe định kì bởi phòng khám riêng của công ty. 100% nhân viên tham gia hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp…

Trong năm 2023, gần 600 khóa đào tạo về quản lý chất lượng, chính sách, kỹ năng, tư duy… đã được tổ chức với sự tham gia của 28.000 lượt nhân viên. Ước tính, tổng thời gian đào tạo nội bộ tại Vinamilk lên đến gần 300.000 giờ. Đó là chưa kể đến các chương trình đào tạo, workshop mà nhiều tập đoàn hàng đầu dành riêng cho Vinamilk như KPMG, TikTok, Tetra Pak,… theo các lĩnh vực chuyên môn.

Nhân viên Vinamilk tham gia trồng cây, tái sinh 25 ha rừng ngập mặn tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Ảnh:

Nhân viên Vinamilk tham gia trồng cây, tái sinh 25 ha rừng ngập mặn tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Ảnh: Vi Na

Trước khi “gây sốt” với thông tin về tỷ lệ chọi ứng tuyển này, Vinamilk được vinh danh là “Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam” (2017-2020, theo Anphabe), “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023” (giải thưởng HR Asia Award)… Mới đây nhất, doanh nghiệp đã được cơ quan toàn cầu về đánh giá và công nhận văn hóa nơi làm việc Great Place to Work trao chứng nhận “Nơi làm việc xuất sắc” dựa trên khảo sát do chính nhân viên chấm điểm bằng mô hình Trust áp dụng toàn thế giới.

Nguồn: ccvcnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay