Thanh tra Chính phủ bắt đầu thanh tra tại Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT và UBND tỉnh Bắc Ninh

Ngày 4/2, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố quyết định thanh tra trách nhiệm về thực hiện công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp tại Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT, UBND tỉnh Bắc Ninh.

Dự buổi công bố Quyết định thanh tra có Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Theo quyết định số 762/QĐ- TTCP của Tổng Thanh tra Chính phủ, Đoàn Thanh tra gồm 10 thành viên do ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ II, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn; bà Chu Thị Hồng Tâm, Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ làm Phó Trưởng đoàn, thực hiện thanh tra trách nhiệm về thực hiện công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp tại Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT và UBND tỉnh Bắc Ninh.

Thời kỳ thanh tra từ ngày 15/6/2021 – 30/11/2023 khi cần thiết có thể thanh tra những nội dung liên quan trước hoặc sau thời kỳ thanh tra.

Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc tại đơn vị kể từ ngày công bố quyết định thanh tra, trừ những ngày nghỉ theo quy định.

Thanh tra Chính phủ bắt đầu thanh tra tại Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT và UBND tỉnh Bắc Ninh ảnh 1

Buổi công bố quyết định thanh tra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố quyết định thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho rằng, lãnh đạo hai Bộ và UBND tỉnh Bắc Ninh đã cùng nhau nhận thức đầy đủ toàn diện, mục đích yêu cầu của cuộc thanh tra. Qua đó, cuộc thanh tra nhằm đánh giá những gì hai Bộ và Bắc Ninh đã làm được, chưa làm được trong công tác cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công thông qua việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Trưởng đoàn thanh tra phải chỉ đạo, quán triệt thành viên của đoàn chấp hành nghiêm túc các quy định trong hoạt động thanh tra.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh tra cần hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng đến công việc thường xuyên của các đơn vị được thanh tra; có kế hoạch làm việc khoa học cụ thể; thông báo kế hoạch, thời gian làm việc cho đầu mối hai Bộ và địa phương chi tiết, hợp lý; nội dung thanh tra có trọng tâm, trọng điểm.

Đối với các đơn vị được thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam đề nghị, các đơn vị đã chủ động cử đầu mối làm việc với Đoàn theo đó, các đầu mối cần phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp hồ sơ, thông tin, tài liệu để không làm ảnh hưởng đến tiến độ thanh tra; những vấn đề khó khăn, vướng mắc cần được trao đổi ngay trong quá trình Đoàn thực hiện thanh tra trực tiếp tại đơn vị.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông và Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn khẳng định sẽ nghiêm túc chấp hành quyết định thanh tra của Tổng thanh tra Chính phủ, cũng như kế hoạch và các nội dung triển khai của Đoàn thanh tra.

Nguồn: thông tin chính phủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay