Tin mới vụ 63 giáo viên tố bị ‘xù’ tiền học thạc sĩ ở Hà Nội

 Liên quan đến vụ việc 63 giáo viên ở Hà Nội tố bị “xù” tiền đi học thạc sĩ, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Nội khẳng định, thành phố đang chỉ đạo sở, ban, ngành rà soát, chờ sửa đổi luật Thủ đô để tiếp tục thực hiện chế độ với các giáo viên này.

Tại Họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội thành phố Hà Nội quý 2/2024 diễn ra chiều 26/6, phóng viên báo chí đề cập đến vụ việc 63 giáo viên tố bị “xù” tiền hỗ trợ đi học thạc sĩ, đề nghị cơ quan chức năng thành phố cho biết giải pháp xử lý dứt điểm vụ việc này.

Bà Trần Lưu Hoa, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thực hiện Quyết định số 432/QĐ-UBND ngày 21/1/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu kế hoạch đào tạo sau đại học của các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thành phố giai đoạn 2019 – 2020, năm 2020, Sở GD&ĐT được giao 80 chỉ tiêu cán bộ, giáo viên đi học sau đại học bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của thành phố.

Tin mới vụ 63 giáo viên tố bị 'xù' tiền học thạc sĩ ở Hà Nội ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Đinh Mạnh Hùng. Ảnh: PV.

Sau đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức rà soát được 63 giáo viên trúng tuyển, đáp ứng các yêu cầu theo quy định. Ngày 14/2/2020, Sở GD&ĐT có công văn kèm theo danh sách trích ngang của 63 người và hồ sơ gửi Sở Nội vụ, trong đó báo cáo UBND thành phố xem xét cho nhóm giáo viên này được cử đi học sau đại học bằng nguồn kinh phí của thành phố.

Vẫn theo bà Hoa, thì căn cứ để Quỹ Ưu đãi, khuyến khích và đào tạo tài năng thành phố Hà Nội chi trả kinh phí hỗ trợ là “phải có quyết định cử đi học sau đại học của UBND thành phố Hà Nội”, nhưng bà Hoa nêu: 63 trường hợp là cán bộ quản lý và giáo viên nêu trên, chưa được UBND thành phố quyết định cử đi học. Do đó, các trường hợp này không thuộc đối tượng được hưởng kinh phí hỗ trợ đào tạo sau đại học từ nguồn quỹ.

Trong khi đó, nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội liên quan vấn đề được ban hành dựa trên cơ sở luật Thủ đô 2012. Hiện nay, luật Thủ đô đang trong quá trình sửa đổi nên thành phố tạm dừng chính sách này để rà soát lại.

“Sau khi luật Thủ đô sửa đổi có hiệu lực thì sẽ tiếp tục triển khai thực hiện. UBND thành phố Hà Nội không “bùng”. Hiện hệ thống pháp luật có sự thay đổi nên không thể tiếp tục thực hiện được. Thành phố đang chỉ đạo sở, ban, ngành rà soát, chờ sửa đổi luật Thủ đô để tiếp tục thực hiện”, ông Hùng cho biết.

Năm 2019, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành nhiều quyết định về việc cử 63 giáo viên thuộc nhiều trường THPT trên địa bàn đi học thạc sĩ.

Sau khi hoàn thành khóa học và hoàn tất hồ sơ, mới đây, 63 giáo viên thuộc diện được Sở GD-ĐT Hà Nội cử đi học thạc sĩ được Sở GD&ĐT cho biết, họ không được UBND thành phố quyết định cấp kinh phí hỗ trợ đào tạo theo quy định.

“Trong quá trình học tập, chúng tôi phải chi một khoản tiền khá lớn, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người. Giờ Sở GD-ĐT chỉ trả lời chúng tôi rằng không được hỗ trợ vì thành phố không cấp kinh phí khiến chúng tôi vô cùng hoang mang, hụt hẫng”, đại diện 63 giáo viên trình bày.

https://tienphong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay