Sẽ xác minh tài sản của 28 lãnh đạo thuộc Bộ Công Thương

Ngày 23/2, Bộ Công Thương tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên, xác định cán bộ sẽ được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Có 28 lãnh đạo và 125 đối tượng khác là công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo thuộc 28 đơn vị sẽ được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024.

Việc bốc thăm do Thanh tra Bộ Công Thương làm đầu mối chủ trì thực hiện xác minh tài sản , thu nhập – được thực hiện theo Quyết định số 280 ngày 5/2/2024 của Bộ Công Thương về việc ban hành kế hoạch kiểm tra, xác minh tài sản, thu nhập năm 2024.

Tại buổi bốc thăm , ông Lê Việt Long – Chánh Thanh tra Bộ Công Thương – cho biết, việc thực hiện bốc thăm người được xác minh tài sản, thu nhập được thực hiện theo thủ tục, trình tự quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng và quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Sẽ xác minh tài sản của 28 lãnh đạo thuộc Bộ Công Thương - Ảnh 1.

Đại diện Thanh tra Bộ bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập ở các đơn vị.

Chánh Thanh tra Bộ Công Thương khẳng định, mục đích xác minh nhằm đánh giá tính chính xác, rõ ràng nội dung kê khai tài sản , thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai; nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, công chức trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập. Đồng thời ngăn ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng đối với người có nghĩa vụ kê khai.

Việc này còn thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về phòng chống tham nhũng. Qua đó xác định những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả phòng ngừa tham nhũng.

Theo Bộ Công Thương, tổng số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hàng năm của 28 đơn vị là hơn 1.400 người.

Kết quả, biên bản của tổ công tác bốc thăm ngẫu nhiên đã được công bố ngay sau khi công tác bốc thăm kết thúc. Theo đó, có 28 lãnh đạo và 125 đối tượng khác là công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo thuộc 28 đơn vị sẽ được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

>>> Bộ Công Thương điều động loạt cán bộ, hạ cấp nhiều cục, vụ trưởng

Nguồn: cafebiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay