Cách thức tổ chức thi vấn đáp Phần II – Vòng 2 Kỳ thi tuyển công chức Bộ Ngoại giao đợt 2021 ( ace tham khảo)

Cách thức tổ chức thi vấn đáp:

2.1. Đối với các vị trí chuyên ngành đối ngoại (Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật pháp quốc tế) tiếng Anh, tiếng Pháp:

– Thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên 01 câu hỏi về chuyên ngành dự thi (mỗi thí sinh có thời gian chuẩn bị 15 phút cho câu hỏi).

– Sau khi thí sinh trả lời câu hỏi nêu trên, Ban Phỏng vấn sẽ hỏi thêm các câu hỏi khác về kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành, ngoại ngữ, kỹ năng, phẩm chất, năng lực… phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển.

– Thời gian phỏng vấn: 30 phút.

2.2. Đối với các vị trí chuyên ngành đối ngoại sử dụng các ngoại ngữ khác:

– Thí sinh bốc ngẫu nhiên 01 câu hỏi về chuyên ngành dự thi, đồng thời được nghe 01 đoạn băng khoảng 02 phút bằng ngoại ngữ dự thi (03 lần), sau đó có 15 phút chuẩn bị.

– Sau khi thí sinh trả lời các câu hỏi về chuyên ngành và về nội dung đoạn băng được nghe nêu trên, Ban Phỏng vấn sẽ hỏi thêm các câu hỏi khác về kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành, ngoại ngữ, kỹ năng, phẩm chất, năng lực… phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển.

– Thời gian phỏng vấn: 30 phút

2.3. Thang điểm cho phần thi phỏng vấn là 30 điểm. Các thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên (50% thang điểm) của phần thi phỏng vấn sẽ đủ điều kiện được xem xét tuyển dụng (trên cơ sở tính cộng cả điểm 02 môn thi viết trước đó và điểm đối tượng ưu tiên theo quy định của pháp luật), trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng.

Lưu ý:

– Thí sinh có mặt trước giờ thi 30 phút, mang theo Thẻ dự thi và giấy tờ tùy thân hợp pháp có ảnh để làm các thủ tục dự thi. Không mang điện thoại và các thiết bị điện tử vào khu vực chuẩn bị và thi phỏng vấn.

Đầu mối liên hệ của Hội đồng Tuyển dụng:

Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao.

Địa chỉ: Số 7 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội.

SĐT: 024 3799 2407/2408/2412/2374,

Email: daotao@mofa.gov.vndaotaovatuyendung.bng@gmail.com./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay