Bệnh viện K sẽ bố trí công việc phù hợp cho nữ bác sĩ bị tấm kính rơi trúng

Theo đánh giá, nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý khó có khả năng phục hồi hoàn toàn, phải ngồi xe lăn nhưng có thể trở lại làm việc ở một vị trí phù hợp.

Nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý được chăm sóc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sau gần 30 ngày gặp tai nạn hy hữu khi tấm kính tại một quán cà phê đổ vào người, sức khỏe nữ bác sĩ trẻ Hoàng Minh Lý có nhiều tiến triển tích cực.

Hiện bác sĩ Lý vẫn đang được điều trị tích cực, tập phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Trực tiếp điều trị cho bác sĩ Lý, bác sĩ Trần Quang Trung, khoa ngoại thần kinh và cột sống Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho hay hiện sức khỏe của nữ bác sĩ diễn biến tốt, tình trạng phổi ổn định hơn và đang tập ngồi.

“Do gặp nhiều tổn thương nặng nên thời gian hồi phục của bác sĩ Lý sẽ rất dài. Bên cạnh đó, Lý còn đối mặt với nhiều khó khăn trong việc hồi phục hoàn toàn, đặc biệt là khả năng đi lại và sinh hoạt cá nhân, khả năng sẽ phải ngồi xe lăn”, bác sĩ Trung cho hay.

Sau khi thông tin nữ bác sĩ nội trú trẻ không may gặp tai nạn, nhiều người không khỏi tiếc nuối khi cánh cửa tương lai rộng mở của chị Lý dần khép lại.

Tuy nhiên, bác sĩ Trung cho hay sau khi sức khỏe ổn định, bác sĩ Lý vẫn có thể làm những công việc phù hợp hơn như bàn giấy hoặc khám tư vấn online. Hiện điều nữ bác sĩ cần nhất là sự động viên của gia đình, bạn bè để vượt qua cú sốc về tâm lý.

Về cơ hội có thể quay trở lại với nghề của bác sĩ Lý, trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 18-5, đại diện Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều – nơi bác sĩ Lý đang làm việc) cho hay khi bác sĩ Lý điều trị xong sẽ tạo điều kiện bố trí công việc phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của cô.

“Để trở thành bác sĩ nội trú không phải là điều dễ dàng, bác sĩ Lý đã có thời gian học tập và làm việc chăm chỉ và trách nhiệm. Hiện bác sĩ Lý đã là cán bộ nhân viên của Bệnh viện K, bởi vậy chúng tôi sẽ bố trí công việc phù hợp nhất sau khi cô điều trị ổn định”, đại diện Bệnh viện K khẳng định.

Đại diện bệnh viện cũng cho hay trong thời gian qua, công đoàn Bệnh viện K đã vận động quyên góp, đồng thời thường xuyên động viên, thăm hỏi để bác sĩ Lý yên tâm điều trị.

Hiện mẹ của bác sĩ Lý cũng đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K, các đồng nghiệp hỗ trợ chăm sóc mẹ cô tại bệnh viện.

Trước đó, tối 20-4, bác sĩ Hoàng Minh Lý ngồi uống cà phê cùng bạn bè tại quán cà phê trên phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội. Lúc này trời đổ mưa dông, một tấm kính lớn từ tầng 2 đã đổ sập xuống người chị. Sự việc khiến chị Lý phải nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng.

Nguồn: Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay